Tin tức

Làm sạch đệm bằng baking soda nhanh chóng chỉ với 3 bước

Hiện nay, làm sạch đệm tại nhà là điều mà rất nhiều người quan tâm. Cách làm sao cho đúng, an toàn và đơn giản. Vì thế, bạn không thể bỏ qua cách làm sạch đệm bằng baking soda nhanh chóng, với 3 bước gọn gàng sau đây.

Công dụng làm sạch tối ưu của baking soda

Baking soda được biết đến với tên khác là muối nở. Chúng là một dạng bột mịn, không màu, không có mùi và có vị mặn. Nguyên liệu này có ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Thế nhưng tác dụng làm sạch của baking soda được chú ý hơn cả.

Khả năng làm sạch của bột baking soda được đánh giá ở mức 8/10 điểm
Khả năng làm sạch của bột baking soda được đánh giá ở mức 8/10 điểm

Chúng được dùng trong ngành làm đẹp với tác dụng làm sạch da, tẩy tế bào chết, trị thâm. Chất này còn có thể khử trùng trong y tế. Trong đời sống, baking soda được áp dụng nhiều trong làm sạch và tẩy trắng. Nó là giải pháp làm sạch tối ưu với ưu điểm đơn giản, dễ thực hiện và hiệu quả rất cao. Khả năng làm sạch của bột baking soda được đánh giá ở mức 8/10 điểm, rất tối ưu. Vệ sinh đệm tại nhà với baking soda vì thế trở thành cách hữu hiệu mà nhiều gia đình áp dụng.

Các bước làm sạch đệm bằng baking soda

Sử dụng baking soda trong làm sạch đệm khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước cơ bản sau. Khi thực hiện xong, bạn sẽ thấy được những bất ngờ về hiệu quả của nó.
Làm sạch trên bề mặt đệm

Tháo vỏ đệm, xem xét tình trạng của vết bẩn trên đệm. Rà soát toàn bộ đệm và khoanh vùng bị các vết bẩn

Dùng máy hút bụi hút toàn bộ bề mặt đệm để lấy hết bụi bẩn trên đệm
Dùng máy hút bụi hút toàn bộ bề mặt đệm để lấy hết bụi bẩn trên đệm

Dùng máy hút bụi hút toàn bộ bề mặt đệm để lấy hết bụi bẩn trên đệm. Dùng khăn sạch để lau toàn bộ đệm, lau kỹ hơn ở những chỗ vị trí vết bẩn để loại bỏ các bụi bẩn bám bề mặt hiệu quả.

Rải bột baking soda lên bề mặt đệm

Tiếp đến, thực hiện pha bột baking soda với một ít tinh dầu. Cách này được nhiều người áp dụng để tạo mùi hương thoải mái sau khi làm vệ sinh xong. Có thể sử dụng tinh dầu có tính kháng khuẩn như tinh dầu sả, tinh dầu tràm để tăng khả năng kháng khuẩn.

Rắc bột baking soda lên đệm
Rắc bột baking soda lên đệm

Sau đó, rắc bột baking soda lên đệm. Ở những chỗ có vết bẩn thì rắc nhiều bột baking soda hơn. Chà nhẹ nhàng bột baking soda để chúng thấm và tẩy sạch hiệu quả.

Hút sạch bột, làm sạch tổng thể đệm

Để bột trên bề mặt đệm khoảng 1 giờ. Sau đó sử dụng máy hút bụi hút sạch toàn bộ phần bột và bụi bẩn còn sót lại.

Tiếp đến dùng khăn lau sạch đệm một lần nữa, đợi đệm ổn định rồi đem đi phơi nơi thoáng gió.

Phơi đệm ở nơi thoáng gió
Phơi đệm ở nơi thoáng gió

Sử dụng bột baking soda thường xuyên có làm hỏng đệm không?

Tẩy sạch, làm sạch đệm bằng baking soda là cách phổ biến mà rất nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, sử dụng cách này thường xuyên khiến nhiều người thắc mắc liệu có làm hư hỏng đệm không.

Trên thực tế, baking soda là hoạt chất an toàn cho việc vệ sinh, làm sạch đệm. Sử dụng bột lâu dài, thường xuyên sẽ không ảnh hưởng xấu đến đệm. Tuy nhiên, nếu xử lý và vệ sinh không đúng cách thì lượng bột tồn dư trong đệm cũng có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến đệm.

Vì thế, khi làm sạch đệm, tốt nhất hãy hút sạch kỹ bột baking soda còn thừa trên bề mặt. Có thể dùng gậy đập nhẹ đệm để bột thoát ra hoàn toàn. Có như thế mới đảm bảo đệm sạch và giữ được độ bền lâu dài.

Làm sạch đệm bằng baking soda thật sự là cách tiết kiệm, đơn giản mà ai cũng cần phải biết. Cách vệ sinh đệm tại nhà này cần được áp dụng 1-2 lần trong tháng để đảm bảo loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn trong đệm hiệu quả. Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết cách vệ sinh nệm hiệu quả, an toàn và nhanh nhất với baking soda. Quý khách muốn tìm hiểu thêm về kết cấu, thông tin cũng như đặt mua đệm chất lượng, hãy gọi đến Forever. Chúng tôi là nơi cung cấp đệm chất lượng, đồng thời cũng là đồng hành giúp bạn bảo vệ, sử dụng đệm lâu dài, hiệu quả.

Ngọc Anh

Tôi là một biên tập viên nội dung tại Forever Bedding, Tôi chuyên chia sẻ các kiến thức và tư vấn mua sắm chăn ga gối đệm, và trang trí phòng ngủ cho nhiều gia đình. Hãy liên hệ tôi ngay hôm nay để được tư vấn sớm nhất.

Related Articles

Trả lời

Back to top button