Tin tức

Hướng dẫn cách giặt đệm bị bé tè dầm

Bé tè dầm lên đệm là điều không thể tránh khỏi đối với những gia đình đang nuôi trẻ nhỏ. Nếu như đệm không được xử lý kịp thời thì không chỉ làm suy giảm tuổi thọ, tính năng của đệm mà còn ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của người sử dụng. Do vậy, hãy theo dõi hướng dẫn cách giặt đệm bị bé tè dầm để xử lý nhanh và hiệu quả nhất nhé.

Sử dụng giấm trắng

Để giặt đệm bị bé tè dầm bằng giấm trắng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Giấm trắng (hoặc oxy già), nước, bột ngô, máy hút bụi, khăn mềm, nước rửa bát.

Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Sử dụng khăn mềm thấm hút nước tiểu trên mặt đệm.

Bước 2: Để khử mùi khai bạn hòa ½ cốc giấm trắng với 1 lít nước ấm, rồi sử dụng dung dịch vừa pha đổ lên vùng đệm mà bé tè dầm, giữ nguyên như vậy trong khoảng vài tiếng đồng hồ. Sau đó dùng khăn mềm để thấm khô vết nước tiểu. Nếu không muốn sử dụng giấm thì bạn có thể sử dụng oxy già để thay thế cũng có hiệu quả tương tự.

Giấm trắng là nguyên liệu giặt đệm hữu ích
Giấm trắng là nguyên liệu giặt đệm hữu ích

Bước 3: Để làm sạch đệm, bạn dùng ½ cốc bột ngô hòa với nước để tạo thành hỗn hợp dạng sệt. Sử dụng hỗn hợp này đổ lên vùng đệm cần làm sạch và để nó khô trên đệm, cuối cùng dùng máy hút bụi để hút sạch chúng.

Hoặc bạn có thể sử dụng theo cách sau:

Pha hỗn hợp gồm: ¼ cốc giấm trắng, ½ cốc nước rửa bát. Bôi hỗn hợp trên lên vùng đệm bị bé tè khoảng nửa tiếng. Tiếp theo rắc bột ngô lên để hút ẩm. Đến khi hỗn hợp khô lại thì sử dụng máy hút bụi để loại bỏ toàn bộ hỗn hợp ra khỏi đệm.

Cách giặt đệm bị bé tè dầm với baking soda

Để làm sạch đệm với baking soda, bạn cần chuẩn bị: Khăn mềm, baking soda, máy hút bụi, giấm và quạt sấy.

Bạn cần thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Dùng khăn mềm để thấm nước tiểu trên đệm

Baking soda là nguyên liệu quen thuộc để làm sạch đệm
Baking soda là nguyên liệu quen thuộc để làm sạch đệm

Bước 2: Tại vùng đệm bị ẩm hãy đổ baking soda lên để hút và loại bỏ hơi ẩm.

Bước 3: Để đệm trong trạng thái đó khoảng vài phút rồi sử dụng máy hút bụi để hút lượng baking soda ra khỏi đệm.

Bước 4: Xịt giấm lên vùng đệm bị tè dầm để loại bỏ mùi khai. Cuối cùng hãy dùng quạt sấy để sấy khô đệm.

Sử dụng phấn rôm, quạt và cồn

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: 1 ca nước, khăn bông, phấn rôm, quạt, cồn.

Bước 1: Ngay khi bé vừa tè dầm ra đệm hãy dùng một chút nước sạch để thấm lên vùng nước tiểu. Tiếp theo sử dụng khăn để thấm khô nước trên mặt đệm.

Bước 2: Sử dụng phấn rôm rắc lên đệm, để phấn rôm thấm hút hết nước tiểu rồi dùng khăn khô lau sạch.

Sử dụng phấn rôm để khử mùi khai của đệm
Sử dụng phấn rôm để khử mùi khai của đệm

Trong thời gian chưa sử dụng đệm, hãy sử dụng quạt gió thổi trực tiếp vào khu vực đệm bị ướt cho tới khi đệm khô ráo hoàn toàn.

Bước 3: Cuối cùng sử dụng cồn thấm vào một chiếc khăn rồi chà nhiều lần lên vùng đệm mà bé tè dầm, mùi khai khó chịu sẽ được loại bỏ hết.

Cách giặt đệm bị bé tè dầm với giấm, bột ngô và nước rửa bát

Các nguyên liệu cần dùng gồm: nước rửa bát, giấm trắng, bột ngô, máy hút bụi.

Thực hiện như sau:

Bước 1: Trộn nước rửa bát với giấm trắng tạo thành hỗn hợp và đổ lên trên vùng đệm mà bé tè dầm và giữ nguyên trong khoảng 30 phút để khử mùi.

Bột ngô sẽ giúp thấm hút nước tiểu trên bề mặt đệm
Bột ngô sẽ giúp thấm hút nước tiểu trên bề mặt đệm

Bước 2: Rắc bột ngô lên vùng đệm bị bẩn, bột ngô có tác dụng thấm hút hết lượng nước thừa đồng thời sẽ giúp khử mùi khai.

Bước 3: Sử dụng máy hút bụi để hút sạch hỗn hợp còn lại trên đệm.

Những lưu ý khi giặt đệm bị đái dầm

Khi giặt đệm bị bé tè dầm bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

– Dù bạn muốn đệm khô nhanh chóng thì cũng chỉ nên sử dụng quạt gió để thổi vào đệm. Tránh tuyệt đối việc đem đệm ra ngoài phơi nắng để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ và tính đàn hồi của đệm.

– Tránh việc sử dụng bàn là để rút ngắn thời gian làm khô của đệm. Vì sử dụng bàn là với nhiệt độ cao có thể gây hư hỏng, biến dạng bề mặt đệm.

– Không sử dụng bàn chải để chà lên đệm. Lông bàn chải quá cứng có thể làm hỏng lớp vải bọc đệm.

Lông bàn chải quá cứng có thể làm hỏng lớp vải bọc đệm
Lông bàn chải quá cứng có thể làm hỏng lớp vải bọc đệm

– Việc giặt đệm bị bé tè dầm là một bước vệ sinh quan trọng và rất cần thiết. Nếu như việc vệ sinh không nhanh chóng, kịp thời thì đệm sẽ xuất hiện vết ố và vi khuẩn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho giấc ngủ cũng như sức khỏe của bé.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn một số cách giặt đệm bị bé tè dầm nhanh chóng, hiệu quả nhất từ những nguyên liệu đơn giản. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình bảo quản đệm và chăm sóc sức khỏe cho gia đình.

Ngọc Anh

Tôi là một biên tập viên nội dung tại Forever Bedding, Tôi chuyên chia sẻ các kiến thức và tư vấn mua sắm chăn ga gối đệm, và trang trí phòng ngủ cho nhiều gia đình. Hãy liên hệ tôi ngay hôm nay để được tư vấn sớm nhất.

Related Articles

Trả lời

Back to top button