Tin tức

Cách tẩy nệm hiệu quả cho từng loại vết bẩn khác nhau

Trong quá trình sử dụng đệm không thể tránh được tình trạng xuất hiện các vết bẩn, vết mốc, ố không mong muốn. Các vết bẩn này xuất phát từ nhiều nguồn khác nhau. Chỉ cần biết cách tẩy nệm hiệu quả cho từng loại vết bẩn khác nhau, bạn sẽ loại bỏ được chúng hoàn hảo.

Tẩy vết ố trên nệm lâu ngày

Vết ố là tình trạng rất thường xuyên xuất hiện trên nệm. Vết ố đa phần là do mồ hôi lâu ngày thấm lên bề mặt nệm hoặc do giường bị ướt, xử lý không kịp thời thấm xuống bề mặt nệm gây nên vết ố vàng.

Vết ố là tình trạng rất thường xuyên xuất hiện trên nệm
Vết ố là tình trạng rất thường xuyên xuất hiện trên nệm

Để tẩy vết ố trên nệm bạn cần thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Thấm chất tẩy lên khăn bông. Chất tẩy được sử dụng ở đây có thể là chất tẩy chuyên dụng, oxy già hoặc là hỗn hợp baking soda với nước.

– Bước 2: Lau vết ố nhẹ nhàng, có thể lau 2-3 lần đến khi nào thấy vết ố mờ dần rồi biến mất là được

– Bước 3: Dùng khăn sạch lau lại và phơi nệm. Nệm phải được phơi nơi thoáng gió, có thể sử dụng quạt để nệm nhanh khô hơn.

Tẩy vết máu trên nệm

Vết máu là loại vết bẩn rất hay gặp trên nệm. Vết máu không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn làm nệm giảm tuổi thọ, giảm chất lượng khi sử dụng lâu dài.

Vết máu không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn làm nệm giảm tuổi thọ, giảm chất lượng
Vết máu không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn làm nệm giảm tuổi thọ, giảm chất lượng

Vết máu mới và vết máu cũ đã khô sẽ có cách tẩy vết bẩn trên nệm khác nhau.

– Vết máu mới

Các vết máu mới xử lý ngay sẽ dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần thực hiện đơn giản như sau:

+ Bước 1: Tháo ga giường và ngâm giặt ngay khi xuất hiện vết máu

+ Bước 2: Sử dụng các nước tẩy nệm như oxy già, hỗn hợp muối và nước, hỗn hợp nước và baking soda,..) đổ lên vết máu. Lưu ý đổ lượng vừa phải rồi lan đều ra khu vực dính bẩn.

+ Bước 3: Dùng khăn lau sạch vết bẩn đã xử lý.

– Vết máu khô

Vết máu khô sẽ khó xử lý hơn và cần thời gian chờ đợi lâu hơn. Đặc biệt, các vết máu khô yêu cầu bạn sử dụng các chất tẩy mạnh hơn.

+ Bước 1: Dùng khăn thấm chất tẩy rồi chà lên vết máu. Chất tẩy nên dùng là loại tẩy rửa chuyên dụng hoặc sử dụng giấm để có thể tẩy nhanh và hiệu quả hơn.

+ Bước 2: Chờ 10-15 phút cho vết máu mềm và tan ra

+ Bước 3: Lau lại vết bẩn với nước nhiều lần đến khi loại bỏ hoàn toàn vết bẩn rồi đem nệm đi phơi khô.

Tẩy vết mực

Vết mực dính trên nệm tưởng chừng như không ảnh hưởng quá lớn. Tuy nhiên, vết mực để lâu chúng sẽ lan ra, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chất lượng nệm.

– Bước 1: Thấm cồn 90 độ vào bông ráy tai. Có thể thấm nhiều bông ráy tay để sẵn. Nếu vết mực lớn thì sử dụng khăn bông.

– Bước 2: Chà đầu bông vào vết mực. Dùng khăn bông cho khu vực vết mực nhiều và bông ráy tai cho những chỗ vết mực mảnh hơn.

– Bước 3: Lau lại bằng khăn ướt khi thấy vết mực bắt đầu tan ra. Có thể lau nhiều lần, chà nhẹ lên bề mặt nệm.

Vết mực dính trên nệm lan ra làm mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến chất lượng nệm
Vết mực dính trên nệm lan ra làm mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến chất lượng nệm

Vết dầu ăn

Vết dầu ăn là một trong những vết bẩn cứng đầu khiến nhiều người hoang mang. Vết dầu ăn không thấm hoàn toàn lên nệm nhưng nó làm cho nệm trong loang lổ. Vết dầu ăn để lâu kết hợp với bụi bẩn, mồ hôi là một “ổ” vi khuẩn thật sự. Vì thế, khi bị đổ dầu ăn lên nệm cần thực hiện ngay các bước sau.

– Bước 1: Dùng khăn giấy thấm bớt dầu ăn. Khăn giấy khô hoàn toàn, vừa thấm vừa ấn nhẹ để dầu ăn thấm nhiều trên giấy

– Bước 2: Dùng bột mì rắc lên chỗ thấm dầu ăn. Rắc đều bột mì, lưu ý là rắc làm sao cho bột phủ toàn bộ trên những chỗ có dầu ăn hoàn toàn. Rắc nhiều càng tốt

– Bước 3: Hút sạch bột khi thấy lượng dầu ăn thấm vào bột toàn bộ. Dùng máy hút bụi hút bột, đồng thời hút toàn bộ nệm để loại bỏ bụi bẩn

– Bước 4: Dùng khăn thấm nước rửa chén lau lại. Lau từ 2-3 lần để nệm sạch hoàn toàn

– Bước 5: Phơi khô nệm, phơi nơi có gió và thông thoáng.

Dùng bột mì để loại bỏ vết dầu ăn thấm trên nệm
Dùng bột mì để loại bỏ vết dầu ăn thấm trên nệm

Vết nước mắm, nước tương

Chắc chắn bạn đã từng bị đổ nước mắm, nước tương lên nệm. Hai chất này không chỉ có màu mà còn có mùi khó chịu. Xử lý chúng bạn cần thực hiện:

– Bước 1: Dùng khăn giấy thấm bớt nước mắm, nước tương trên nệm. Nhấn nhẹ lên bề mặt nệm để lượng nước thấm tối đa nhất

– Bước 2: Để loại bỏ màu sắc của nước mắm, nước tương trên nệm cần pha nước ấm với đường phèn bôi lên vết bẩn. Đợi 10-15 phút để vết bẩn tan ra rồi dùng khăn lau lại 2-3 lần.

– Bước 3: Sau đó, dùng baking soda tẩy mùi hôi. Rắc bột baking soda lên khu vực vừa tẩy xong. Đợi 30 phút. Sau đó dùng máy hút bụi hút sạch bột.

– Bước 4: Dùng khăn khô lau lại khu vực vết bẩn, để nệm khô tự nhiên.

Rắc baking soda để tẩy mùi hôi của nước tương, nước mắm trên nệm
Rắc baking soda để tẩy mùi hôi của nước tương, nước mắm trên nệm

Mỗi vết bẩn có cách xử lý khác nhau, biết được cách tẩy nệm hiệu quả cho từng loại vết bẩn sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ chúng, giữ an toàn cho nệm. Tuy nhiên, không phải vết bẩn nào bạn cũng biết rõ cách đối phó. Hãy nhờ chuyên gia trong lĩnh vực nệm nếu cần trợ giúp. Tổng đài Forever là nơi bạn có thể tin cậy. Chúng tôi không chỉ cung cấp nệm chất lượng, nguyên liệu nhập khẩu mà còn là đồng hành đáng tin cậy của bạn suốt quá trình sử dụng nệm. Mọi thắc mắc, thông tin cần hỗ trợ sẽ được chúng tôi giải đáp nhiệt tình nhất!

Ngọc Anh

Tôi là một biên tập viên nội dung tại Forever Bedding, Tôi chuyên chia sẻ các kiến thức và tư vấn mua sắm chăn ga gối đệm, và trang trí phòng ngủ cho nhiều gia đình. Hãy liên hệ tôi ngay hôm nay để được tư vấn sớm nhất.

Related Articles

Trả lời

Back to top button